Muốn đi Nhật làm việc có khó không?

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 7, 2018

 Nhật bản không chỉ nổi tiếng với những đặc sắc về văn hóa và còn là đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc. Vì thế, Nhật bản thu hút một lượng lớn người lao động từ các nước khác. Trong đó, người lao động Việt nam chiếm số lượng khá động. Vậy câu hỏi đặt ra là Muốn đi nhật làm việc có khó không?

Đây là vấn đề mà nhiều người lao động quan tâm khi có ý định xuất khẩu lao động sang Nhật. Để có thể hiểu được vấn đề này người lao động có thể tìm kiếm thông tin trên mạng hoặc là nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn Xuất khẩu lao động.

Người lao động phải có đủ các tiêu chuẩn bao gồm: tuổi từ 18-35, tuy nhiên tùy thuộc vào yêu cầu, tính chất của những ngành nghề cụ thể thì các đơn hàng sẽ có những biên độ tuổi tác khác nhau. Về trình độ phải có bằng tốt nghiệp THCS trở lên. Tuy nhiên, với những người lao động có trình độ học vấn cao thì càng có nhiều lợi thế hơn và lựa chọn được những công việc với mức lương cao.

Người lao động Muốn đi nhật làm việc phải có sức khỏe tốt; nam và nữ đạt chuẩn theo yêu cầu, với nam là cao 1,60m trở lên; nữ 1,50m trở lên. Đặc biệt, không mắc các bệnh như viêm gan B, các bệnh lao, phổi, các bệnh truyền nhiễm,…Vì các bệnh này bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

Đa số người lao động không cần kinh nghiệm, các công ty sẽ đào tạo lại. Tuy nhiên, kinh nghiệm vẫn là lợi thế để người lao dộng có mức lương cao hơn. Tuy nhiên,cũng có các đơn hàng yêu cầu cần phải có kinh nghiệm mới được nhận như: Cơ khí, hàn xì, láy máy công trình, may mặc.

Và điều kiện cần khi Muốn đi nhật làm việc   sau khi đủ các vấn đề về sức khỏe, tuổ tác,… là thủ tục hồ sơ, giấy tờ để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động cần có sơ yếu lí lịch được xác nhận của UBND xã, phường: 02 bản; cần phải phô tô công chứng 2 bản sổ hộ khẩu, Bằng tốt nghiệp, Giấy khai sinh, chứng minh nhân dân công chứng; Giấy xác nhận nhân sự: 01 bản; Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: 01 bản; Ảnh thẻ áo sơ mi trắng có cổ, nền trắng ( số lượng  12 ảnh 3×4; 12 ảnh 4×6; 06 ảnh 3,5×4,5, 06 ảnh 4,5x 4,5).

Người lao động được tham gia phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp tiếp nhận mà không thông qua một bên thứ 3 nào khác. Thường thì những  đơn vị uy tín, có thâm niên lâu đời mới làm được điều này. Vì nếu như họ đã hợp tác với doanh nghiệp Nhật bản lâu năm, công ty đó có thể đưa bạn đi phỏng vấn trực tiếp.
Xem tiếp: suatamtrangdahieuquanhat.com/mot-so-dieu-ban-can-biet-khi-lam-viec-tai-nhat-ban/